Dấu Hiệu Nhận Biết Trẻ Sơ Sinh Ghi Nhớ Tốt Và Phản Xạ Nhanh

14/10/2022

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình phát triển khỏe mạnh và thông minh. Để nhận biết được những dấu hiệu trẻ sơ sinh ghi nhớ tốt và phản xạ nhanh không quá khó. Chỉ cần chú ý thấy trẻ có một nửa trong số những dấu hiệu dưới đây thì đã là một em bé rất thông minh rồi.

Dấu Hiệu Nhận Biết Trẻ Sơ Sinh Ghi Nhớ Tốt Và Phản Xạ Nhanh

Khả năng ghi nhớ

Trẻ có khả năng ghi nhớ tốt, cụ thể là trẻ nhớ vị trí để quần áo, đồ chơi, nhận diện khuôn mặt người thân hoặc các địa điểm vui chơi thông qua một vài gợi ý của cha mẹ. Chứng tỏ trẻ đã có một trí nhớ tốt và não trẻ phát triển vượt trội.

Trẻ rất hay cười

Bé biết cười sớm là biểu hiện của việc các kỹ năng vận động cao cấp được phát triển sớm. Thường thì các bé nhanh biết cười và hay cười sẽ hoạt bát và lanh lợi hơn.

Trẻ nhạy cảm với ngôn ngữ

Trẻ có thể bắt chước và lắng nghe dễ dàng. Trong quá trình phát triển, một số trẻ thể hiện sự thích thú và nhạy cảm cao độ với ngôn ngữ.

Khi những đứa trẻ khác vẫn chưa bi bô học nói nhưng đối với những đứa trẻ nhạy cảm cao độ với ngôn ngữ sẽ rất phấn khích và tìm đủ mọi cách để biểu đạt được mong muốn của mình với những người xung quanh.

Nhạy cảm về cảm xúc

Một số trẻ sẽ nhạy cảm về cảm xúc và rất dễ cảm nhận được những thay đổi ở xung quanh.

Trẻ sẽ cảm nhận được trên khuôn mặt của người mẹ và sự hạnh phúc hay là sự buồn rầu. Khi nhìn thấy những biểu hiện cảm xúc của mẹ, trẻ sẽ dao động theo cảm xúc của mẹ.

Vào thời điểm này, cha mẹ cần thường xuyên giao tiếp với trẻ để giúp trẻ phát triển khả năng tư duy.

Xem ngay:  Nên tẩy da trước hay rửa mặt trước?

Trẻ có đôi mắt linh hoạt

Sự chuyển động của mắt có ảnh hưởng đến mức độ thông minh của trẻ. Nếu trẻ có đôi mắt linh hoạt, đồng nghĩa với việc xử lý hình ảnh và chất lượng hình ảnh của trẻ tốt.

Sự chuyển động của mắt có ảnh hưởng đến mức độ thông minh của trẻ
Sự chuyển động của mắt có ảnh hưởng đến mức độ thông minh của trẻ

Trẻ cảnh giác với sự thay đổi xung quanh

Những đứa trẻ sơ sinh có dấu hiệu thông minh thường cảnh giác và nhanh nhạy hơn những đứa trẻ bình thường. Một số trẻ sơ sinh đã tự ngẩng cao đầu một lúc như quan sát xung quanh, đây là cách chúng thể hiện sự hiếu kỳ với cuộc sống.

Trẻ trằn trọc, khó ngủ

Bộ não của những đứa trẻ thông minh thường bị kích thích nên bé rất khó ngủ. Điều này có thể khiến cha mẹ vất vả hơn nhưng quả thực đây cũng là một dấu hiệu cho thấy trẻ có năng khiếu đặc biệt nào đấy.

Trẻ thích đọc sách

Những đứa trẻ thích được tiếp xúc với sách vở từ sớm cho thấy khả năng bé rất thông minh. Dấu hiệu là trẻ thích đọc sách, là độc giả trung thành hoặc có thể là đọc cho biết và đọc để giải trí.

Trẻ thích đọc sách cũng cho thấy khả năng bé rất thông minh
Trẻ thích đọc sách cũng cho thấy khả năng bé rất thông minh

Trẻ có sở thích đặc biệt

Nếu trẻ có năng khiếu đặc biệt nào đó về một bộ môn hay chủ đề cụ thể, khả năng đặc biệt khi tiếp xúc với những con số, chữ cái… thì rất có thể trẻ là đứa bé thông minh và có tài.

Trẻ có khả năng tập trung cao

Trẻ có khả năng tập trung cao là một yếu tố rất quan trọng, quyết định đến sự thành công sau này. Nếu trẻ có thể tập trung và cố gắng quan sát, chú ý đến việc đó trong thời gian dài, thì quả nhiên bé rất đáng được khen ngợi.

Giúp trẻ mắt sáng, thông minh – Phản xạ nhanh, ghi nhớ tốt

Với tuổi đời hơn 20 năm, Omega Junior đã đồng hành cùng quá trình phát triển của hàng triệu bạn nhỏ trên thế giới. Để có được sự tin tưởng như vậy, Omega Junior không chỉ đảm bảo an toàn mà còn mang tới hiệu quả tối ưu, đa chiều đối với sự phát triển trí tuệ và sức khỏe của trẻ.

Xem ngay:  Những loại quả bà bầu không nên ăn trong thời gian thai kỳ

Tác dụng đa chiều của Omega Junior

Bổ sung axit béo không no Omega-3, Omega-6 từ thực vật.

Hỗ trợ tăng cường miễn dịch, tạo sức đề kháng tốt, giảm ốm vặt cho trẻ.

Giúp phát triển thị lực của trẻ, giảm nguy cơ bị khô mắt, mỏi mắt, thoái hóa điểm vàng…

Hỗ trợ sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ, nâng cao chỉ số thông minh. Tăng khả năng tập trung ghi nhớ, tăng cường phản xạ nhanh. Giúp trẻ thông minh, lanh lợi, quan sát tốt. Ngăn ngừa và cải thiện chứng rối loạn tăng động giảm chú ý thường gặp ở trẻ nhỏ.

Đặc biệt, tỷ lệ Omega 6: Omega 3 trong Omega Junior là 4:1. Đây được xem là tỷ lệ vàng giúp cải thiện chức năng não bộ, tối ưu hấp thu DHA và AA trong não; giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp ở trẻ em như hen suyễn, động kinh, rối loạn tăng động giảm chú ý.

Dùng được cho đối tượng nào

Omega Junior được dùng cho trẻ ở mọi lứa tuổi: trẻ sơ sinh, trẻ bú mẹ, trẻ đang trong độ tuổi phát triển, cần tăng cường sức khỏe… Đặc biệt là trẻ tư duy chậm phát triển; mắc các bệnh: động kinh, tự kỷ, tăng động, chậm phát triển trí tuệ

Các mẹ nên dùng Omega Junior cho con càng sớm càng tốt bởi 3 năm đầu đời là giai đoạn vàng hoàn thiện hệ thống cơ quan quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là trí não.

Omega Junior có dễ uống không?

Với mùi vị dễ uống mẹ có thể dùng Omega Junior trực tiếp hoặc pha cùng sữa, đồ uống, thức ăn của trẻ mà không lo bị biến chất. Một lọ Omega Junior 30ml tương đương khoảng 600 giọt có thể sử dụng tới tận 3-4 tháng. Liệu trình sử dụng tối thiểu 1 tháng, có thể kéo dài tới 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Rõ ràng, với tác động đa chiều, chúng ta có thể thấy Omega Junior đã có một sự ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển trí não, tăng khả năng miễn dịch cũng như tăng cường thị lực cho trẻ rất tốt. Tất cả những ưu điểm này đã tạo nên một lợi thế cho sản phẩm Omega Junior để trở thành “bảo bối” của hàng triệu bà mẹ thông thái giúp tạo nền tảng ban đầu cho con phát triển vượt trội trong tương lai.

Đi Tìm Nguyên Nhân Trẻ Chậm Nói Và Tìm Cách Khắc Phục Hiệu Quả
Trẻ Tăng Động Giảm Chú Ý – Nguyên Nhân Và Phương Pháp Giúp Trẻ